HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG, QUẢN LÝ QUỸ 2023 - 2024

Tin tức khác
Tin tức
HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG, QUẢN LÝ QUỸ 2023 - 2024
Ngày đăng: 22/03/2024 10:23 AM

  8h sáng ngày 22/03/2024, 8 Sang vinh dự có mặt tại buổi lễ Hội nghị sơ kết công tác vận động, quản lý quỹ “Vì người nghèo", quỹ “Vì biển đảo quê hương" - Vì tuyến đầu tổ quốc", nguồn ủng hộ cứu trợ thành phố năm 2023, công tác chăm lo tết giáp thìn năm 2024 và trao giải hội thi “ Góc phố ngày tết - Xuân giáp thìn 2024” buổi lễ long trọng với sự góp mặt của nhiều đơn vị ban ngành cùng các lãnh đạo Trung ương, Thành Phố đã diễn ra tại Trung tâm hội nghị 272 Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.

  Đội Tình Nguyện 8 Sang BDS được thành lập năm 2013 và vinh dự được trở thành Đội Tình Nguyện của MTTQ Q10 vào năm 2020, được sự hỗ trợ tích cực của UBMTTQVN Q10, Đội tình nguyện 8 Sang BDS đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, chăm lo an sinh xã hội với nhiều hình thức chăm lo thiết thực, hỗ trợ nhu cầu chính đáng của hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Q10, TPHCM và các tỉnh, đặc biệt là trẻ em, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn ở các vùng biên giới , vùng sâu vùng xa.

   

  Những hoạt động của đội tình nguyện có thể nhắc đến như sau:

  • Hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai lũ lụt miền trung năm 2020. 
  • Tiếp đó vào năm 2021 là đại dịch Covid-19, chúng tôi đã hỗ trợ thành phố phun khử khuẩn, đưa đón bệnh nhân Covid, thực hiện chương trình Oxy 0đ - Hơi thở và Sự sống khắp các quận huyện, vận chuyển nhu yếu phẩm cho các khu cách ly và khu bị phong tỏa.
  • Dự án thắp sáng vùng cao: Hỗ trợ 6000 đèn năng lượng mặt trời cho các hộ gia đình vùng sâu, vùng xa khu vực Tây Bắc.
  • Hoạt động xe cứu thương 0 đồng, miễn phí hỗ trợ bệnh nhân nghèo hoạt động từ năm 2021 đến nay:
  • Tổng số chuyến xe cứu thương 0đ, đã hỗ trợ: trên 3000 ca, với tổng kinh phí hoạt động vận hành mỗi năm gần 2 tỷ đồng.
  • Tổng số chuyến cứu hộ trục vớt xác: gần 20 ca trong năm 2023.

   Để đạt được kết quả đó, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ủy ban MTTQ VN Q10 - TPHCM. Trước năm 2022 , 8 Sang cùng với các cộng sự, các nhà hảo tâm và tình nguyện viên chung tay góp sức, cũng từ năm 2022 Công ty TNHH 8 Sang BDS là đơn vị tài trợ độc quyền toàn bộ cho các hoạt động của Đội tình nguyện. 

  Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2023, Đội tình nguyện 8 Sang BDS cũng đã có nhiều chương trình “Kết nối tấm lòng – hướng về vùng cao” với tổng số tiền hơn 5 tỉ đồng. Cụ thể những chương trình tiêu biểu như: 

  - Tổ chức chương trình thiện nguyện chăm lo cho hộ nghèo, khó khăn ở Krông Năng.

  - Tổ chức Hành trình về Nguồn “Nghĩa tình Biên Cương” tại xã Kiến Tường - Mộc Hóa - Tỉnh Long An 

  - Tổ chức chương trình “Áo ấm vùng biên” tại huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa 

  - Tổ chức Chương trình “ Đồng hành cùng người dân biên giới” tại An Giang 

  - Tổ chức Chương trình “Hướng về biên giới Kiên Giang và Cà Mau” với nhiều hình thức chăm lo đa dạng như mô hình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” với hệ thống Bếp ăn từ thiện.

  - Tổ chức Chương trình “Tiếp sức em đến trường” và Chương trình “Bếp yêu thương” tại tỉnh Thanh Hóa.

  - Tổ chức Chương trình “Thẻ Bảo hiểm Y tế - chăm sóc sức khỏe ban đầu” bằng hình thức trao tặng hộ nghèo, khó khăn tại huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận .

  Và đối với công tác chăm lo tết Nguyên đán Giáp thìn 2024 và với mong muốn đem lại cái Tết “Ấm no, hạnh phúc” và “Không để hộ nghèo nào không được đón tết”, Đội tình nguyện 8 Sang BDS cũng đã có những chương trình Tết với các hoạt động tiêu biểu như:

  - Phối hợp tổ chức chương trình “Áo ấm đến trường và dinh dưỡng cho trẻ em vùng cao” kéo dài 10 ngày với hành trình từ Thành phố Hồ Chí Minh đi qua những vùng biên giới tỉnh.

  Lào Cai, Hà Giang, Thanh Hóa để mang đến những sản phẩm sữa, bánh, nệm, gối, áo ấm và 3.000 phần quà tặng trẻ em nghèo vùng cao với tổng trị giá hơn gần 800 triệu đồng. 

  Và những hoạt động chăm lo khác như hỗ trợ xây mới 01 cây cầu tại xã Mỹ Tú, Sóc Trăng và tặng bánh, sữa, tập cho trường tiểu học, mầm non Đức Trọng 

  * Đặc biệt luôn duy trì đội “Cấp cứu - mai táng 0đ" hoạt động xuyên suốt 10 năm nay. Riêng  năm 2023 chi phí vận hành 6 xe cứu thương  là 1.8 tỷ đồng, bao gồm chi phí xăng dầu, áo quan và tiền mặt hỗ trợ mai táng và bệnh nhân nghèo.

    Để tổ chức thành công những chương trình trên, Đội 8 Sang BDS được sự chỉ đạo, hỗ trợ của UBMTTQVN Q10 sau đó đội xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên, và cuối cùng là triển khai thực hiện. 

  Với tất cả niềm tự hào khi Đội Thiện Nguyện 8 Sang BDS được vinh danh, đội cam kết sẽ tiếp tục mang đến những giá trị phục vụ cộng đồng, đóng góp vào việc xây dựng một đất nước Việt Nam vững mạnh, tạo ra việc làm cho người lao động và trợ giúp cho những người khó khăn và cộng đồng thông qua nhiều hoạt động an sinh xã hội.

   

   

  0