TẠI SAO MÙA ĐÔNG GÂY ĐAU XƯƠNG KHỚP?

Tin tức khác
Tin tức
TẠI SAO MÙA ĐÔNG GÂY ĐAU XƯƠNG KHỚP?
Ngày đăng: 15/11/2023 09:03 AM

  Một số nguyên nhân sau đây giải thích vì sao xương khớp có thể trở nên đau đớn và nhức nhối hơn trong mùa đông:


  * Thay đổi áp suất không khí: ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta, đặc biệt là các khớp. Các dây thần kinh và cảm giác của chúng ta trở nên nhạy bén hơn và có thể cảm nhận sự thay đổi này.


  * Co bóp khớp: Thời tiết lạnh làm cho cơ thể tự nhiên co bóp, và các khớp cũng không phải là ngoại lệ. Sự co bóp này có thể làm tăng nguy cơ đau và nhức ở các khớp bị tổn thương.


  * Khô cứng khớp: Dưới tác động của nhiệt độ thấp, dịch khớp trong các khớp có thể trở nên đặc hơn, làm cho các khớp trở nên khó di chuyển và dẫn đến tình trạng khô cứng.


  * Sức đề kháng yếu: Thời tiết lạnh có thể làm giảm sức đề kháng của cơ thể, làm cho các triệu chứng xương khớp trở nên khó chịu hơn.

  Cách phòng tránh đau xương khớp trong mùa đông


  + Giữ ấm: đặc biệt là các vùng có khớp như cổ, vai, gối và thắt lưng. Sử dụng áo ấm, khăn quàng cổ, găng tay và nón để bảo vệ cơ thể khỏi gió lạnh.

  + Nghỉ ngơi: hãy cho cơ thể nghỉ ngơi và không bị căng thẳng quá mức, nếu phải ngồi làm việc nhiều giờ, hãy tranh thủ nghỉ giữa giờ và thực hiện các bài tập căng cơ để duy trì linh hoạt khớp.

  + Chế độ ăn uống: duy trì một chế độ ăn uống cân đối, giàu dưỡng chất như protein, collagen, canxi và vitamin C, D và đảm bảo bạn duy trì cân nặng ở mức phù hợp để giảm áp lực lên xương khớp.

  + Tập luyện: thực hiện các bài tập thể dục thích hợp giúp tăng cường lưu thông máu và duy trì sự linh hoạt của các khớp.


  mail Bằng cách chăm sóc cơ thể và tuân thủ các biện pháp phòng tránh, bạn có thể tận hưởng mùa đông một cách thoải mái và vui vẻ hơn.

  ===>>>><<<<===

   Các liên lạc ngoài giờ hành chánh có thể sẽ chưa được trả lời ngay. Bạn hãy để lại tin nhắn chúng tôi sẽ trả lời vào giờ hành chánh ngày hôm sau.

  - Nếu sản phẩm dùng tốt đừng ngần ngại hãy ủng hộ shop 5 sao.

  - Nếu sản phẩm lỗi bạn đừng đánh giá vội hãy liên lạc với shop để được đổi trả hoặc hoàn tiền.

  - Đừng quên theo dõi shop để nhận thông tin sản phẩm khuyến mãi sỉ của shop

  - Mọi vấn đề liên hệ Hotline: 1900888663

  - Bấm tiếp số máy nhánh: số 1 tư vấn bán hàng, số 2 phản ánh ý kiến cskh. 0818 299 606 (Zalo, Viber) 0777 588 881 (Zalo, Viber)

  0